[tintuc]Khói lửa bốc lên ngùn ngụt tại căn nhà 3 tầng khiến một cụ ông khoảng 70 tuổi bị mắc kẹt và ngạt khói. Cảnh sát đã giải cứu nạn nhân kịp thời.

Trưa 11/4, người dân nhìn thấy khói lửa bốc lên ngùn ngụt tại căn nhà trên đường Đất Thánh, quận Tân Bình, nên hô hoán dập lửa. Tuy nhiên, do lửa cháy lớn, bén vào vật liệu dễ cháy lan nhanh nên công tác cứu hỏa tại chỗ bất thành do không có thiết bị pccc.
canh sat chua chay

Cảnh sát dập lửa, cứu người thoát khỏi đám cháy. Ảnh: Thuận Lâm.
Lúc này, một người đàn ông có mặt trong ngôi nhà không kịp chạy thoát. Nạn nhân bị mắc kẹt, chạy lên sân thượng cầu cứu.Nhận tin báo, lực lượng PCCC quận 11 đã điều 6 xe chữa cháy cùng 42 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai dập lửa. Các chiến sĩ vừa dùng vòi phun nước chữ cháy, vừa tiếp cận giải cứu người đàn ông và đưa xuống đất.

“Lúc chúng tôi tiếp cận được nạn nhân thì người này đã mệt và hít nhiều khói. Cảnh sát đã hô hấp, ổn định tinh thần cụ ông, sau đó mới đưa nạn nhân xuống bằng cầu thang bộ”, lãnh đạo PCCC quận 11 cho biết.

Theo lãnh đạo này, căn nhà xảy ra cháy có một trệt 2 lầu. Căn nhà này bán cà phê và ngăn phòng cho thuê nhà trọ. Nguyên nhân vụ cháy là do căn phòng không được trang bị bình cứu hỏa và con số thiệt hại đang được làm rõ.
canh sat chua chay
Vị trí gần nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: Google Maps.[/tintuc]